VÌ SAO KHÔNG NÊN RỬA MẶT QUÁ NHIỀU?

VÌ SAO KHÔNG NÊN RỬA MẶT QUÁ NHIỀU?

🌿 Làn da của chúng ta có một lớp màng tinh tế, mỏng và vô cùng cần thiết ở lớp ngoài cùng được gọi là Acid Mantle. Nó được hình thành bởi hỗn hợp mồ hôi và bã nhờn, có tính axit với độ pH ở da bình thường từ 4 đến 5.5.

🌿 Chức năng của lớp màng bảo vệ da Acid Mantle:

▪︎Bảo vệ da, chống lại các yếu tố của môi trường bên ngoài.

▪︎Sản sinh các enzyme để giúp phân hóa bã nhờn dư thừa.

▪︎Ngăn chặn quá trình bốc hơi nước (quá mức) nhằm giữ độ ẩm ổn định cho da và bảo vệ da chống lại sự xâm hại của các gốc tự do.

▪︎Duy trì cân bằng độ pH của da (rất quan trọng trong việc duy trì làn da mềm mại, săn chắc, ảnh hưởng đến độ mịn và độ đàn hồi).

▪︎Tăng cường hệ miễn dịch: Tính axit của lớp màng axit có thể giết chết vi khuẩn và hạn chế mầm bệnh phát triển, do đó giúp da chống lại các vấn đề như mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác.

▪︎Đóng vai trò chủ chốt trong việc hình thành Vitamin D.

👉 Khi lớp màng bảo vệ da Acid Mantle của bạn khỏe mạnh, làn da của bạn trông sống động, tươi tắn và rạng rỡ, không có biểu hiện mất nước hoặc nếp nhăn, lỗ chân lông luôn se khít, mụn có thể xuất hiện tuy nhiên nó dường như biến mất nhanh chóng và không để lại sẹo.

➡️ Một trong những việc quan trọng nhất để bảo vệ lớp màng Axit (Acid mantle) chính là làm sạch da đúng, tức là chọn đúng sản phẩm phù hợp và rửa mặt đúng cách.

🌿 Không nên rửa mặt với sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày

▪︎Rửa mặt đúng cách giúp da sạch sẽ và ngăn chặn vi khuẩn làm bít lỗ chân lông gây mụn.

▪︎Tuy vậy, nếu rửa mặt nhiều lần với sữa rửa mặt sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên, làm da bị khô, khiến Màng Acid Mantle bị ảnh hưởng và dễ kích ứng da.

👉 Vì vậy, chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày với sữa rửa mặt vào buổi sáng và tối. Có thể rửa mặt bằng nước 1-2 lần vào giữa ngày nhưng không nên quá 3 lần cho dù da bạn là da dầu.

Sooin cosmetic / 0 bình luận / 13/08/2020
Viết bình luận