TẠI SAO PHẢI DƯỠNG ẨM CHO DA?

Một làn da khỏe mạnh, mịn màng luôn là mong muốn của bao người.

Việc bổ sung một lượng nước cần thiết cho cơ thể không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn có một làn da mịn màng, trắng sáng. Uống nước cũng là một cách giúp bạn dưỡng ẩm cho da, bên cạnh đó bạn cũng cần phối hợp với những loại kem dưỡng da mặt tăng ẩm chuyên dụng để có được những kết quả tốt hơn. Bạn có thể chọn lựa 1 trong nhiều loại kem dưỡng ẩm tốt nhất để dưỡng ẩm, nhưng có hiệu quả hay không thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi tại sao mình phải dưỡng ẩm da?

1. Da là cơ quan quan trọng nhất cơ thể

Điều này đã được khoa học xác minh , vì da bao phủ toàn bộ cơ thể: Nội tạng, xương, cơ bắp của mỗi chúng ta khỏi các yếu tố khắc nghiệt của môi trường. Nước chiếm khoảng 70% cơ thể của chúng ta và da giúp chúng ta giữ lại toàn bộ độ ẩm bên ngoài cơ thể. Cho nên chúng phải bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của mình. Mặc dù cơ thể chúng ta giống như 1 bộ máy chăm chỉ làm việc để bổ sung nước và tái tạo vẻ ngoài của chúng ta không ngừng, việc giữ ẩm và đảm bảo 1 làn da ngậm nước vô cùng quan trọng.

2. Dưỡng ẩm da để chống lão hóa

Khi sờ lên da thấy ráp, và có hiện tượng bong tróc ấy là những dấu hiệu của một làn da khô hay nói cách khác là thiếu nước trầm trọng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc da bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Do đó hãy cung cấp đủ nước và dưỡng ẩm cho da thường xuyên sẽ giúp bạn có môt làn da mượt mà, khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

 

 

3. Dưỡng ẩm da giúp da trắng sáng

Thực tế đã chứng minh, một làn da được bổ sung một lượng nước cần thiết lại được dưỡng ẩm thường xuyên sẽ trắng sáng hơn so với làn da thiếu nước và không được chăm sóc. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi mùa đông đến, làn da được dưỡng ẩm tốt không hề biến sắc trước cơn gió lạnh nào, cũng không hề bị mốc khi trang điểm hay có hiện tượng môi khô nứt nẻ.

 

4. Làm săn chắc, căng mịn da

Dưỡng ẩm da giúp bạn có một làn da săn chắc, căng và mịn màng. Do được bổ sung lượng nước và dưỡng ẩm cần thiết, làn da sẽ khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi tốt. Lỗ chân lông trên bề mặt da luôn khô thoáng, giúp da không bị “bí thở”.

 

5. Giảm kích thước nếp nhăn, lỗ chân lông

Điều này hoàn toàn là hiển nhiên, khi bạn đã có một làn da căng mịn thì không lý do nào nếp nhăn lại tìm đến bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các lỗ chân lông được thu nhỏ và bạn có thể hoàn toàn tự tin với một làn da căng mịn, trắng sáng.

 

6. Giúp da bám phấn trang điểm

Thông thường, trước khi trang điểm bạn cần phải thực hiện một thao tác rất cơ bản đó là, bôi kem dưỡng ẩm. Nhưng một khi bạn đã có một làn da mềm mại, mịn màng thì bạn có thể bỏ qua bước này. Vì mục đích của việc bôi kem dưỡng ẩm không chỉ là bảo vệ mà còn giúp da bám phấn hơn khi trang điểm.

 

Sooin cosmetic / 0 bình luận / 02/10/2020
Viết bình luận